Bài Tập Câu Hỏi Đuôi Nâng Cao

     

Bài tập câu hỏi đuôi, bao hàm cả những bài tập thắc mắc đuôi dạng quan trọng xuất hiện không ít trong những kỳ thi tương tự như giao tiếp giờ Anh sản phẩm ngày. Tuy nhiên, so với rất nhiều người học giờ Anh, đó là một điểm ngữ pháp cực nhọc bởi bài xích tập về câu hỏi đuôi thường siêu lắt léo và có khá nhiều dạng sệt biệt. Chính vì lý vị này, bây giờ mình sẽ tổng vừa lòng một bài viết về kỹ năng và biện pháp làm bài xích tập tag question để giúp các chúng ta có thể trở thành đông đảo cao thủ thắc mắc đuôi!

Tóm tắt triết lý về câu hỏi đuôi

Câu hỏi đuôi là gì?

Câu hỏi đuôi ( tag questions) là câu hỏi ngắn được thêm vào thời điểm cuối câu è thuật ( statements). Câu hỏi đuôi hay được dùng để kiểm tra điều gì đúng tuyệt không, hoặc nhằm yêu ước sự đồng ý.Bạn đang xem: bài xích tập thắc mắc đuôi nâng cấp có đáp án

– Phần mệnh đề trước dấu phẩy ( mệnh đề chính) rất có thể ở thể khẳng định hoặc tủ định. Bọn họ dựa vào thể của mệnh đề chính để ra quyết định thể của mệnh đề phía sau vệt phẩy.

Bạn đang xem: Bài tập câu hỏi đuôi nâng cao

Ví dụ: She is very beautiful, isn’t she?

( Cô ấy siêu xinh đẹp mắt đúng không? )

You are not a doctor, are you?

( Bạn không hẳn là bác bỏ sĩ đúng không? )

*, lưu lại ý : phương pháp dùng câu hỏi đuôi :

Chúng ta có thể dựa vào ngữ điệu và ý nghĩa của câu hỏi đuôi để phán đoán câu hỏi:

– Khi tín đồ nói xuống giọng ở cuối câu hỏi đuôi tức là người đó không quá sự đặt câu hỏi mà chỉ ý muốn người nghe đồng tình với chủ kiến của họ.

– Khi bạn nói lên giọng sinh hoạt cuối câu hỏi đuôi thì đó là câu hỏi thật sự.

Cấu trúc thắc mắc đuôi- Tag question

Nhìn chung câu hỏi đuôi sẽ sở hữu được dạng như sau:

S+V+O, trợ hễ từ + đại từ?

Nếu mệnh đề phía trước vết phẩy nghỉ ngơi dạng xác minh thì phần sau vệt phẩy đã ở dạng che định và ngược lại.Chú ý: Hình thức phủ định ở thắc mắc đuôi thường được rút gọn.Cách trả lời thắc mắc đuôi: Câu trả lời YES có tức thị câu khẳng định, và NO có

nghĩa là câu phủ định là đúng.

Ví dụ: Jane is married, isn’t she? ( Jane sẽ kết hôn bắt buộc không?)

→ Yes, she has just married. ( Đúng vậy, cô ấy vừa new kết hôn.)

→ No, she isn’t. ( Không, cô ấy không kết hôn.)


*

Bài tập thắc mắc đuôi sệt biệt:

Bên cạnh những dạng bài tập về thắc mắc đuôi cơ bản, trong đề thi nhiều khi các các bạn sẽ thấy mở ra cả bài tập câu hỏi đuôi dạng sệt biệt.

Câu hỏi đuôi của I am là aren’t I?

Ví dụ: I am late, aren’t I? ( Tôi mang đến muộn đúng không?)

 Sau Let’s… dùng thắc mắc đuôi là Shall we?

Ví dụ: Let’s go shopping, shall we? ( họ đi shopping nhé?)

 Sau câu mệnh lệnh câu hỏi đuôi thường là Will you?

Ví dụ: Don’t go khổng lồ school late, will you? ( Đừng đến lớp muộn được

không?)

 Câu hỏi đuôi thể xác minh được cần sử dụng sau các câu có các từ che định

never, nothing, nobody, no, none, hardly, scarcely, little.

Ví dụ: You never think about what you’re saying, vày you? ( Bạn

không bao giờ suy suy nghĩ về đa số điều ai đang nói đúng không?)

 Đại từ it dùng trong câu hỏi đuôi núm cho all, nothing, everything.

Ví dụ: Nothing was found, was it?

 Đại từ they dùng trong câu hỏi đuôi cố cho anyone, nobody, no one,

somebody, someone, everybody, everyone.

Ví dụ: No one recognized him, did they?


*

Bài tập tổng hợp câu hỏi đuôi tất cả đáp án

. I am very selfish, ______________?

A. Aren’t I B. Am not I

C. Am you D. Are you

Let’s go fishing with Linda next Sunday, _____?

A. Are we B. Shall we

C. Aren’t you D. Will you

Let me help you with your homework, _________?

A. May I B. Shall we

C. Aren’t you D. Will you

Let me open that window, ______?

A. Shall we B. Will you

C. Are you D. Will I

Everyone can hear my speech clearly, _______?

A. Can’t they B. Could they

C. Vì chưng they D. Can’t he/she

Someone has broken my mother’s vase, _______?

A. Hasn’t they B. Haven’t they

C. Hasn’t she D. Hadn’t they

Nobody in my class could finish the swimming demo last semester, _____?

A. Couldn’t him B. Couldn’t they

C. Could they D. Could it

Anyone has lớn wear uniform at the school, _____?

A. Vì they B. Doesn’t it

C. Don’t they D. Does it

Mary invited John to come to lớn her birthday party, _____?

A. Didn’t she B. Did he

C. Didn’t he D. Has she

I’m the most beautiful person in my class, _____?

A. Aren’t I B. Am not I

C. Am I D. Are you

Đáp án:

Dịch nghĩa: “Mình vô cùng ích kỷ, bắt buộc không?”

Ta có:

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy đi câu cá cùng với Linda vào công ty nhật tới được không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với let’s thì ra đời hỏi đuôi sẽ cần sử dụng shall we.

Xem thêm: Trình Bày Bìa Sách Đơn Giản, Vẽ Trang Trí Bìa Sách Lớp 8 Đơn Giản

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Hãy để tôi khiến cho bạn làm bài xích tập về đơn vị được không?”

Ta có:

Trong câu đề nghị giúp bạn khác, câu bước đầu với let me thì thành lập hỏi đuôi sẽ cần sử dụng may I.

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Hãy để tôi mở mẫu cửa sổ này được không?”

Ta có:

Trong câu kiến nghị giúp người khác, câu bước đầu với let me thì thành lập hỏi đuôi sẽ sử dụng may I.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Mọi tín đồ đều có thể nghe rõ bài phát biểu của tôi, buộc phải không?”

Ta có:

Câu ban đầu với everyone can thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi đã dùng bởi they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Ai này đã làm tan vỡ cái lọ đựng hoa của người mẹ tôi, đề xuất không?”

Ta có:

Câu ban đầu với someone has thì thành lập hỏi đuôi sẽ cần sử dụng haven’t they.

=> Đáp án B

Dịch nghĩa: “Không ai trong lớp tôi có thể dứt bài kiểm soát bơi vào học kỳ trước, đề xuất không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với nobody could thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ dùng could they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Bất cứ người nào cũng phải khoác đồng phục trên trường, bắt buộc không?”

Ta có:

Nếu “has to” chỉ sự dự kiến ở bây giờ thì ta sẽ dựa vào động từ theo sau của “has to”. Câu bước đầu với anyone has to lớn wear thì thành lập và hoạt động hỏi đuôi sẽ sử dụng don’t

they.

=> Đáp án C

Dịch nghĩa: “Mary vẫn mời John đến dự tiệc sinh nhật của cô ý ấy, cần không?”

Ta có:

Câu ban đầu với Mary invited thì thành lập hỏi đuôi sẽ dùng didn’t she.

Xem thêm: Sách Bài Giảng Và Lời Giải Chi Tiết Sinh Học 8, Giáo Án Sinh Học Lớp 8 Mới Nhất, Chuẩn Nhất

=> Đáp án A

Dịch nghĩa: “Tôi là người đẹp tuyệt vời nhất lớp, cần không?”

Ta có:

Câu bắt đầu với I’m thì ra đời hỏi đuôi sẽ dùng aren’t I.

=> Đáp án A

Vừa rồi bọn họ đã cùng tìm hiểu về khái niệm, cấu trúc cũng như các làm bài bác tập thắc mắc đuôi. Với đầy đủ nội dung trên đây, hy vọng các các bạn sẽ ôn tập thật xuất sắc và đạt điểm trên cao khi chạm mặt các bài bác tập tag question!