Câu hỏi trắc nghiệm về các nước đông nam á

  -  
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài xích hát tuyển chọn sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cđ

43 câu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 9 bài 5 tất cả đáp án: các nước Đông phái mạnh Á


thiết lập xuống 10 1.933 18

sofaxuong.vn xin reviews đến quý thầy cô, các em học viên bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 9 bài bác 5: các nước Đông phái nam Á lựa chọn lọc, có đáp án. Tài liệu bao gồm 10 trang bao gồm 43 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám quá sát chương trình SGK lịch sử vẻ vang 9. Hy vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 9 bài 5 bao gồm đáp án này đang giúp các bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn lịch sử 9.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm về các nước đông nam á

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem không thiếu thốn tài liệu Trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 9 bài xích 5: các nước Đông nam Á:

*

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 9

BÀI 5: CÁC NƯỚC ĐÔNG phái nam Á

Câu 1: Điểm nổi bật trong đường lối đối ngoại của Inđônêxia cùng Miến Điện từ một trong những năm 50 của núm kỉ XX là

A. Ủng hộ Liên Xô và các nước buôn bản hội nhà nghĩa

B. Ủng hộ Mĩ trong trận chiến tranh Việt Nam

C. Hòa bình, trung lập

D. Đứng về phía Mĩ, thâm nhập vào khối SEATO

Lời giải

Trong thời kì cuộc chiến tranh lạnh, Inđônêxia cùng Miến Điện thi hành cơ chế hòa bình trung lập, không gia nhập vào các khối quân sự xâm lược của những nước đế quốc. Điều này biểu hiện sự phân hóa trong con đường lối đối ngoại của những nước Đông phái mạnh Á từ giữa những năm 50 của vắt kỉ XX.

Đáp án cần chọn là:C

Câu 2: “Phát triển kinh tế và văn hóa truyền thống thông qua những cố gắng nỗ lực hợp tác chung giữa những thành viên, bên trên tinh thần duy trì hòa bình và ổn định khu vực” là mục tiêu buổi giao lưu của tổ chức nào?

A. Liên hợp quốc

B. SEATO

C. ASEAN

D. APEC

Lời giải

Trong tuyên ba Băng ly năm 1967 đã xác định mục tiêu của ASEAN là phạt triển kinh tế tài chính và văn hóa thông qua những nỗ lực cố gắng hợp tác tầm thường giữa những thành viên, bên trên tinh thần gia hạn hòa bình và định hình khu vực.

Đáp án đề xuất chọn là:C

Câu 3: Những thành viên sáng lập hiệp hội cộng đồng các non sông Đông nam Á (ASEAN) bao gồm các giang sơn nào?

A. Thái Lan, Inđônêxia, Xingapo, Malaysia, Philippin

B. Thái Lan, Mianma, Philippin, Malaysia, Inđônêxia

C. Xingapo, Indonexia, Thái Lan, Brunây, Mianma

D. Philippin, Mianma, Indonexia, Thái Lan, Xingapo

Lời giải

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 4: Việt Nam bắt đầu làm ASEAN vào thời gian nào?

A. 1992

B. 1994

C. 1995

D. 1996

Lời giải

Đáp án buộc phải chọn là:C

Câu 5: Từ trong thời điểm 90 của vắt kỳ XX mang đến nay, ASEAN đã gửi trọng tâm chuyển động sang nghành nào?

A. Hợp tác trên nghành nghề du lịch

B. Hợp tác và ký kết trên nghành nghề dịch vụ quân sự

C. Hợp tác trên nghành nghề dịch vụ giáo dục

D. Hợp tác ký kết trên nghành nghề dịch vụ kinh tế

Lời giải

Từ năm nước tạo nên ban đầu, mang lại năm 1999. ASEAN đã cải cách và phát triển thành 10 nước thành viên. Từ đây, ASEAN đẩy mạnh vận động hợp tác ghê tế, gây ra Đông phái mạnh Á thành khoanh vùng hòa bình, ổn định định, cùng phát triển.

Đáp án yêu cầu chọn là:D

Câu 6: Năm 1945, nhân dân một số trong những nước Đông nam Á đang tranh thủ yếu tố dễ dãi nào để nổi lên giành độc lập?

A. Quân Đồng minh giải liền kề quân team Nhật Bản

B. Phạt xít Đức đầu mặt hàng lực lương Đồng minh

C. Quân phiệt Nhật phiên bản đầu sản phẩm Đồng minh

D. Liên Xô đánh chiến hạ quân phiệt Nhật Bản

Lời giải

Tận dụng cơ hội Nhật bạn dạng đầu hàng Đồng minh, vào vào giữa tháng 8-1945, nhân dân Đông nam Á vực lên đấu tranh, các nước đã giành được độc lập, hoặc đã giải phóng được phần nhiều lãnh thổ.

Đáp án phải chọn là:C

Câu 7: Nguyên tắc nào quan trọng đặc biệt nhất được xác minh trong Hiệp mong Ba-li?

A. Vừa lòng tác phát triển có kết quả.

B. Tôn trọng chủ quyền, trọn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào quá trình nội cỗ của nhau.

C. Không dùng vũ lực hoặc rình rập đe dọa vũ lực so với nhau.

D. Giải quyết tranh chấp bằng giải pháp hòa bình.

Lời giải

Hiệp cầu Bali (2-1976) xác minh những phép tắc cơ phiên bản trong quan hệ tình dục giữa những nước:

- kính trọng độc lập, hòa bình và toàn diện lãnh thổ, không can thiệp vào các bước nội cỗ của nhau.

- Không thực hiện vũ lực hoặc rình rập đe dọa dùng vũ lực so với nhau.

- giải quyết và xử lý các tranh chấp bằng phương án hòa bình.

- hợp tác trở nên tân tiến có kết quả trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, làng hội.

Trong đó, vấn đề tôn trọng độc lập, tự do và toàn diện lãnh thổ, ko can thiệp vào công việc nội cỗ của nhau là nguyên tắc quan trọng nhất.

Đáp án nên chọn là:B

Câu 8: Nguyên nhân đa số dẫn tới sự ra đời của hiệp hội các giang sơn Đông phái mạnh Á vào khoảng thời gian 1967 là gì?

A. Yêu mong hạn chế tác động của những nước béo vào khu vực

B. Nhu yếu hợp tác cùng phát triển

C. Ảnh tận hưởng của xu thế liên kết khu vực

D. Yêu mong ngăn chặn tác động của nhà nghĩa cùng sản vào khu vực

Lời giải

Đáp án B:sau lúc giành được độc lập, bước vào thời kì xây dựng kinh tế tài chính trong bối cảnh đầy nặng nề khăn, các nước Đông phái mạnh Á ước ao hợp tác, liên kết với nhau để cùng phát triển. Đây là yếu hèn tố ra quyết định dẫn tới sự thành lập của ASEAN.

- những yếu tố ởđáp án A, C, Dlà yếu tố khách quan tiền tác động, không vào vai trò chủ chốt.

Đáp án bắt buộc chọn là:B

Câu 9: Biến đổi đặc biệt quan trọng nhất của khoanh vùng Đông phái mạnh Á sau chiến tranh quả đât thứ hai (1939-1945) là

A. Từ địa điểm là thuộc địa của thực dân Âu- Mĩ, phần đông các nước vẫn giành lại được độc lập

B. Từ chỗ hầu hết là nằm trong địa của thực dân Âu- Mĩ, các nước đã giành lại được độc lập

C. Từ địa điểm là phần lớn nền kinh tế kém cải tiến và phát triển đã vươn lên đạt nhiều thành tựu rực rỡ

D. Tất cả các nước trong khu vực đã tham gia tổ chức ASEAN

Lời giải

Biến đổi quan trọng nhất của quanh vùng Đông nam giới Á sau chiến tranh trái đất thứ nhị (1939-1945) là tự chỗ hầu như là trực thuộc địa của thực dân Âu - Mĩ sau chiến tranh các nước này đã giành lại được nền độc lập. Độc lập là điều kiện tiên quyết để có những biến hóa tiếp theo.

Đáp án buộc phải chọn là:B

Câu 10: Biến đổi tích cực, đặc trưng nhất của các nước Đông phái nam Á sau Chiến tranh nhân loại thứ nhị là

A. Quan hệ hợp tác và ký kết giữa các nước Đông phái nam Á và EU được mở rộng.

B. Nhiều nước có vận tốc phát triển tài chính khá nhanh.

C. Sự không ngừng mở rộng của Hiệp hội những nước Đông phái nam Á (ASEAN).

D. Từ phần đa nước thuộc địa đổi mới những nước độc lập.

Lời giải

Biến đổi đặc biệt nhất của quanh vùng Đông phái nam Á sau chiến tranh quả đât thứ hai (1939-1945) là trường đoản cú chỗ hầu hết là hầu như nước thuộc địa đổi mới những đất nước độc lập. Độc lập là điều kiện tiên quyết để sở hữu những thay đổi tiếp theo.

Đáp án đề nghị chọn là:D

Câu 11: Tại sao dục tình giữa nhóm nước ASEAN với các nước Đông Dương trong quy trình tiến độ 1967-1975 lại đối đầu căng thẳng?

A. Vì chưng sự trái chiều về hệ tứ tưởng

B. Do tác động ảnh hưởng của cuộc chiến tranh lạnh

C. Do sự việc Campuchia

D. Do thailand và Philippin là liên minh của Mĩ trong chiến tranh việt nam (1954-1975)

Lời giải

Trong chiến lược chiến tranh tổng thể (1965-1968) Mĩ tiến hành ở Việt Nam, Mĩ đã sử dụng lực lượng quân đồng minh, trong số ấy có vương quốc nụ cười và Philippin. Cho nên vì thế quan hệ giữa những nước Đông Dương cùng ASEAN trở nên căng thẳng.

Đáp án đề xuất chọn là:D

Câu 12: Ý nào dưới đây không chứng minh cho dìm định: “Từ đầu trong năm 90 của nỗ lực kỉ XX, một chương bắt đầu đã mở ra trong định kỳ sử khu vực Đông phái nam Á”?

A. Nền hòa bình đã được xác lập ở khu vực

B. Những nước trong khu vực đều thâm nhập vào tổ chức ASEAN

C. ASEAN vượt qua trở thành tổ chức liên kết khoanh vùng lớn nhất hành tinh

D. ASEAN chuyển trọng tâm vận động sang hợp tác ký kết kinh tế

Lời giải

Từ đầu trong năm 90 của cố kỉnh kỉ XX, một chương new đã lộ diện trong lịch sử quanh vùng Đông phái mạnh Á:

- Lần trước tiên sau các thập kỉ, nền chủ quyền đã được xác lập ở khu vực sau khi vụ việc Campuchia được giải quyết và xử lý (1991).

- từ 5 thành viên ban sơ đến năm 1999 10 nước Đông nam giới Á đang vượt qua sự biệt lập về thiết yếu trị, thuộc đứng trong tổ chức triển khai ASEAN.

- Trên các đại lý đó, ASEAN đã đưa trọng tâm vận động sang bắt tay hợp tác kinh tế, đồng thời thiết kế Đông phái nam Á thành một khoanh vùng hòa bình, định hình để thuộc nhau phát triển phồn vinh.

Đáp án buộc phải chọn là:C

Câu 13: Quốc gia nào ở khu vực Đông phái mạnh Á không bị biến thành thuộc địa của các nước đế quốc Âu- Mĩ trước chiến tranh trái đất thứ nhì (1939-1945)?

A. Xingapo

B. Malaysia

C. Thái Lan

D. Inđônêxia

Lời giải

Trước chiến tranh thế giới thứ nhị (1939-1945), trừ Thái Lan, còn lại những nước trong khu vực Đông nam Á hồ hết bị biến thành thuộc địa của các nước đế quốc Âu- Mĩ.

Đáp án cần chọn là:C

Câu 14: Ba nước nhà nào trong khu vực Đông nam Á giành được hòa bình sớm nhất sau chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)?

A. Inđônêxia, Việt Nam, Campuchia

B. Inđônêxia, Việt Nam, Malaysia

C. Inđônêxia, Việt Nam, Lào

D. Việt Nam, Lào, Philippin

Lời giải

Chớp thời dịp Nhật đầu mặt hàng Đồng minh, nhân dân Đông nam Á đã nổi lên giành thiết yếu quyền. 3 giang sơn đầu tiên tuyên ba giành được chủ quyền là Inđônêxia (8-1945), việt nam (9-1945) với Lào (10-1945).

Đáp án đề nghị chọn là:C

Câu 15: Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, nước nào giành được độc lập sớm độc nhất ở Đông nam giới Á?

A. Việt Nam

B. Lào

C. In-đô-nê-xi-a

D. Ma-lai-xi-a

Lời giải

Chớp thời dịp Nhật đầu hàng Đồng minh, quần chúng. # Đông nam Á đã nổi dậy giành bao gồm quyền. Giang sơn đầu tiên tuyên cha giành được hòa bình là Inđônêxia (8-1945), sau đó là nước ta (9-1945) và Lào (10-1945).

Đáp án đề xuất chọn là:C

Câu 16: Khối quân sự chiến lược Đông phái nam Á (SEATO) được Mĩ, Anh, Pháp thành lập nhằm mục đích mục đích gì?

A. Chống chặn tác động của nhà nghĩa làng mạc hội và đẩy lùi phong trào giải phóng dân tộc bản địa ở khu vực vực

B. Bảo trì hòa bình an toàn của quần thể vực

C. Hạn chế ảnh hưởng của những nước bự vào khu vực

D. Đảm bảo sự kiềm rà soát của chủ nghĩa tư bản ở quần thể vực

Lời giải

Tháng 9-1954, Mĩ thuộc Anh, Pháp ra đời khối quân sự chiến lược Đông nam giới Á (SEATO) nhằm mục đích ngăn chặn ảnh hưởng của công ty nghĩa xã hội với đẩy lùi phong trào giải phóng dân tộc trong khu vực vực

Đáp án đề xuất chọn là:A

Câu 17: Yếu tố như thế nào dẫn đến sự phân hóa về con đường lối đối ngoại của những nước Đông phái mạnh Á từ giữa những năm 50 của ráng kỉ XX?

A. Ảnh tận hưởng của trận đánh tranh lạnh

B. Sự khác biệt về chuyên môn phát triển

C. Sự biệt lập về hệ tứ tưởng

D. Ảnh tận hưởng của bí quyết mạng khoa học kĩ thuật, xu thế thế giới hóa

Lời giải

Do tác động của cuộc chiến tranh lạnh, từ trong số những năm 50 của cụ kỉ XX các nước Đông phái mạnh Á đã có sự phân hóa về con đường lối đối ngoại:

- Việt Nam, Lào, Campuchia binh đao chống Mĩ xâm lược

- Thái Lan, Philippin thâm nhập vào khối SEATO, góp Mĩ tiến hành cuộc chiến tranh Việt Nam

- Indonexia, Miến Điện thị hành cơ chế hòa bình, trung lập, không thâm nhập vào các khối quân sự xâm lược của các nước đế quốc

Đáp án yêu cầu chọn là:A

Câu 18: Đâu chưa hẳn là yếu tố tác động mang đến sự ra đời của hiệp hội các nước nhà Đông nam Á (ASEAN)?

A. Yêu cầu hợp tác cùng cách tân và phát triển giữa các nước

B. Hạn chế tác động của các nước khủng vào quần thể vực

C. Xu thế link khu vực

D. Tác động của cuộc khủng hoảng rủi ro dầu mỏ

Lời giải

- sau khoản thời gian giành được độc lập và đứng trước cầu trở nên tân tiến của khu đất nước, nhiều nước Đông nam giới Á chủ trương ra đời một cấu kết để hợp tác và ký kết cùng phát triển

- Đồng thời, những nước Đông phái nam Á có muốn hạn chế ảnh hưởng của những nước to vào khu vực vực, nhất là lúc Mĩ đã sa lầy ở cuộc chiến tranh Đông Dương

- Sự cải cách và phát triển của xu thế links khu vực, nhất là sự việc ra đời và thành công xuất sắc của khối thị phần chung EEC đã cổ vũ các nước Đông nam Á liên kết lại cùng với nhau

=> Cuộc khủng hoảng rủi ro dầu mỏ (1973) chưa phải nhân tố đưa đến sự thành lập và hoạt động các cộng đồng các đất nước Đông nam Á (1967) bởi vì xét về thời gian nó diễn ra sau khi ASEAN sẽ được ra đời trước đó.

Đáp án yêu cầu chọn là:D

Câu 19: Yếu tố nào giúp cải thiện tình hình thiết yếu trị khoanh vùng Đông nam Á dẫn mang đến sự không ngừng mở rộng thành viên của ASEAN?

A. Sự việc Campuchia được giải quyết

B. Mĩ thông thường hóa quan hệ tình dục ngoại giao cùng với Việt Nam

C. Khối SEATO tan rã

D. Xu thế thế giới hóa

Lời giải

Từ đầu trong năm 90 của núm kỉ XX, chiến tranh lạnh kết thúc, nhất là khi vấn đề Campuchia được xử lý bằng bài toán kí kết hiệp định Pari (10-1991), thực trạng chính trị quanh vùng được cải thiện rõ rệt. Xu thế nổi bật trước tiên là sự không ngừng mở rộng thành viên của tổ chức triển khai ASEAN

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 20: Hiệp ước Bali (2-1976) không xác minh nguyên tắc nào trong quan hệ nam nữ giữa những nước Đông nam Á?

A. Kính trọng độc lập tự do và toàn diện lãnh thổ

B. Giải quyết tranh chấp bằng phương án hòa bình

C. Chung sống hòa bình và sự tuyệt nhất trí của những quốc gia

D. Thích hợp tác trở nên tân tiến có công dụng trong các nghành nghề dịch vụ kinh tế, văn hóa, làng hội

Lời giải

Hiệp cầu Bali (2-1976) xác định những hình thức cơ bản trong quan hệ giữa các nước:

- tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn diện lãnh thổ

- ko can thiệp vào các bước nội cỗ của nhau.

- Không thực hiện vũ lực hoặc rình rập đe dọa dùng vũ lực đối với nhau.

- giải quyết và xử lý các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

- hòa hợp tác trở nên tân tiến có kết quả trong các nghành kinh tế, văn hóa, xóm hội.

Đáp án yêu cầu chọn là:C

Câu 21: Cộng đồng ASEAN bằng lòng được ra đời vào thời hạn nào?

A. 2014

B. 2015

C. 2016

D. 2017

Lời giải

Đáp án nên chọn là:B

Câu 22: Sự kiện khắc ghi bước khởi sắc của ASEAN là

A. Mười nước cùng đứng trong một đội nhóm chức thống duy nhất (tháng 4-1999) .

B. Tuyên bố Băng cốc (tháng 8-1967).

C. Hiệp nghị Pa-ri về Cam-pu-chia (tháng 10-1991)

D. Kí hiệp ước gần gũi và bắt tay hợp tác (tháng 2-1976).

Lời giải

Sự khởi sắc của ASEAN được lưu lại từ hội nghị cấp cao lần thứ nhất họp trên Bali (Inđônêxia) mon 2-1976, với bài toán kí Hiệp ước thân mật và gần gũi và bắt tay hợp tác ở Đông phái mạnh Á (gọi tắt là Hiệp cầu Bali).

Đáp án bắt buộc chọn là:D

Câu 23:Khu vực Đông nam Á hiện giờ có từng nào nước?

A. 9

B. 10

C. 11

D. 12

Đáp án C

Câu 23:Trước chiến tranh quả đât thứ hai, phần nhiều các nước Đông phái nam Á (trừ Thái Lan) là trực thuộc địa của các nước nào?

A. Trực thuộc địa của Mĩ, Nhật.

B. Nằm trong địa của Pháp, Nhật.

C. Thuộc địa của Anh, Pháp, Mĩ.

D. Thuộc địa của những thực dân phương Tây.

Đáp án D

Câu 25:Trước chiến tranh trái đất thứ hai, hầu như các nước Đông nam giới Á các là trực thuộc địa của các nước tư phiên bản phương Tây, trừ nước nào không phải?

A. In-đô-nê-xi-a

B. My-an-ma

C. Thái Lan

D. Ma-lay-xi-a

Đáp án C

Câu 26:Nhật đầu hàng đồng minh vào thời hạn nào?

A. 8/1945

B. 7/1946

C. 5/1945

D. 8/1846

Đáp án A

Câu 27:Tháng 8/1945 khi phát xít Nhật đầu sản phẩm Đồng minh, nước nào dưới đây đã giành chủ yếu quyền?

A. In-đô-nê-xi-a, Phi-líp-pin.

B. Việt Nam, Lào.

C. In-đô-nê-xi-a, Việt Nam.

D. Việt Nam, Campuchia.

Đáp án C

Câu 28:Nét khá nổi bật của tình trạng Đông nam Á tự sau năm 1945 là gì?

A. Nhật đầu hàng, những dân tộc ĐNA nổi lên đấu tranh

B. Những nước ĐNA thực hiện chống xâm lược với lần lượt giành được độc lập

C. Mĩ can thiệp vào ĐNA và mở rộng chiến tranh Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia

D. Toàn bộ các đáp án trên đều đúng

Đáp án D

Câu 29:Tình hình Đông nam giới Á giữa những năm 50 của ráng kỉ XX như thế nào?

A. Cuộc chiến tranh ác liệt.

B. Ngày càng trở nên tân tiến phồn thịnh.

C. Càng ngày càng trở yêu cầu căng thẳng.

Xem thêm: Giải Bài Kể Chuyện Lớp Trưởng Lớp Tôi Lớp 5 Trang 112, Kể Lại Câu Chuyện Lớp Trưởng Lớp Tôi (4 Mẫu)

D. Ổn định với phát triển.

Đáp án C

Câu 30:Vì sao trong những năm 50 của rứa kỉ XX, tình trạng ĐNA càng ngày càng trở nên căng thẳng?

A. Mĩ, Anh, Nhật thiết lập cấu hình khối quân sự chiến lược Đông nam Á (SEATO).

B. Mĩ tiến hành chiến lược toàn cầu.

C. Mĩ biến xứ sở của những nụ cười thân thiện thành căn cư quân sự.

D. Mĩ triển khai chiến tranh xâm lược vn và mở rộng chiến tranh sang Lào, Cam-pu-chia.

Đáp án D

Câu 31:Từ những năm 50 của nạm kỉ XX những nước Đông nam Á đã bao gồm sự phân hóa trong con đường lối đối ngoại như vậy nào?

A. Việt Nam, Lào, Cạm-pu-chia nội chiến chống Mĩ.

B. Thái Lan, Phi-líp-pin tham gia Khối quân sự Đông phái mạnh Á (SEAN).

C. In-đô-nê-xi-a, Miến Điện thi hành chế độ hòa bình trung lập.

D. Cả a, b, c gần như đúng.

Đáp án D

Câu 32:Đế quốc nào là lực lượng thù địch lớn số 1 của trào lưu giải phóng dân tộc ở quanh vùng Đông nam Á sau Chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Đệ quốc Hà Lan

B. Đế quốc Pháp

C. Đế quốc Mĩ

D. Đế quốc Anh.

Đáp án C

A. Do SEANTO là điều khoản xâm lược bởi vì Mĩ lập ra

B. Bởi SEANTO kháng lại trào lưu giải phóng dân tộc.

C. Vì một trong những nước Đông phái nam Á (như Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a,...) có chính sách đối ngoại hòa bình trung lập.

D. Vì tất cả lí bởi vì nói trên.

Đáp án D

Câu 34:Lí do cụ thể nào tương quan trực tiếp với bài toán giải thể khối SEANTO (9/1975)?

A. Những nước thành viên luôn luôn xảy ra xung đột.

B. Quần chúng Đông nam Á không tán thành với sư trường thọ của SEANTO.

C. SEANTO không phù hợp với xu thế cải cách và phát triển của Đông phái nam Á.

D. Thua của đế quốc Mĩ trong cuộc chiến tranh xâm lược việt nam (1954- 1975).

Đáp án D

Câu 35:Hiệp hội các giang sơn Đông phái mạnh Á (ASEAN) được ra đời vào thời hạn nào?

A. Ngày 6 – 8 – 1967.

B. Ngày 8 – 8 – 1967.

C. Ngày 6 – 8 – 1976.

D. Ngày 8 – 8 – 1976.

Đáp án B

Câu 36:Các giang sơn Đông nam giới Á gia nhập sáng lập ASEAN là:

A. Thái Lan, Mi-an-ma, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, Phi-lip-pin.

B. Thái Lan, Bru-nây, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, Phi-lip-pin.

C. Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, Phi-lip-pin.

D. Thái Lan, Cam-pu-chia, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, Phi-lip-pin.

Đáp án C

Câu 37:Bước vào trong thời điểm 90 của nắm kỉ XX, ASEAN chuyển trung tâm sang hợp tác và ký kết về:

A. Gớm tế.

B. Văn hóa.

C. Chủ yếu trị.

D. Công nghệ – kĩ thuật.

Đáp án A

Câu 38:Từ 1979 mang đến cuối trong thời gian 80 của thay kì XX tình dục giữa vn với ASEAN là gì?

A. Dục tình hợp tác tuy vậy phương.

B. Dục tình đối thoại.

C. Quan lại hệ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh do sự không tương đồng về quan hệ giới tính kinh tế.

D. Quan hệ đối đầu do vấn đề Cam-pu-chia.

Đáp án D

Câu 39:Từ thời điểm cuối năm 80 của cố kỉ XX, quan hệ tình dục giữa tía nước Đông Dương với các nước ASEAN ngày càng được nâng cao do:

A. Cam-pu-chia đạt được các phương án hòa giải và liên minh dân tộc, quân tình nguyện vn rút khỏi Cam-pu-chia.

B. Cơ chế đối nước ngoài của nước ta là mong là chúng ta của toàn bộ các nước.

C. Cả a, b đều đúng.

D. Cả a b hầu như sai.

Đáp án C

Câu 40:Việt Nam dấn mình vào ASEAN vào thời gian nào?

A. Tháng 5 năm 1995

B. Tháng 6 năm 1995

C. Tháng 7 năm 1995

D. Tháng 8 năm 1995

Đáp án C

Câu 41:Từ trong năm 90 của cầm kỉ XX đến nay, ASEAN đã gửi trọng tâm vận động sang nghành nghề dịch vụ nào?.

A. Hợp tác ký kết trên nghành nghề du lịch.

B. Hợp tác trên nghành kinh tế.

C. Bắt tay hợp tác trên nghành nghề quân sự.

D. Hợp tác trên nghành giáo dục.

Đáp án B

Câu 42:Năm 1992, ASEAN ra quyết định biến Đông phái mạnh Á thành:

A. Một khoanh vùng phồn thịnh.

B. Một khoanh vùng ổn định với phát triển.

C. Một khu vực mậu dịch từ bỏ do.

D. Một khu vực hòa bình.

Đáp án C

Câu 43:Năm 1994, ASEAN thành lập và hoạt động Diễn lũ Khu vực (ARF) nhằm mục đích gì?

A. Hợp tác với toàn bộ các nước trên cố gắng giới.

B. Hợp tác và ký kết với tất cả các nước nghỉ ngơi Châu Á.

Xem thêm: 30+ Mẫu Tả Một Em Bé Đang Tuổi Tập Đi Tập Nói, Tập Đi (Lớp 5) Hay Nhất

C. Làm cho một môi trường thiên nhiên hòa bình, bất biến cho công việc hợp tác phát triển của Đông phái nam Á.