Tiết 2

     

Tóm tắt định hướng Địa lí 11 bài bác 7: liên minh Châu Âu (EU) – máu 2: EU – thích hợp tác, links để cùng phát triển Địa lí 11 bài 7.

Bạn đang xem: Tiết 2


Lý thuyết Địa lí 11 bài xích 7: Liên minh Châu Âu (EU) – ngày tiết 2: EU – thích hợp tác, link để cùng phát triển

Bài giảng Địa lí 11 bài bác 7: liên kết Châu Âu (EU) – tiết 2: EU – thích hợp tác, links để thuộc phát triển

I. Thị phần chung châu Âu

1. Thoải mái lưu thông

- tự do di chuyển:tự do đi lại, cư trú, địa điểm làm việc.

- tự do lưu thông dịch vụ:tự do dịch vụ thương mại vận tải, thông tin lien lạc, ngân hàng, kiểm toán, du lịch,…

- tự do thoải mái lưu thông sản phẩm hóa:các sản phẩm sản xuất tại một nước nằm trong EU được tự do lưu thông và phân phối trong khu vực mà không phải chịu thuế.

- tự do thoải mái lưu thông tiền vốn:các hạn chế đối với giao dịch thanh toán giao dịch bị hoãn bỏ.

2. Euro (ơ-rô) – đồng tiền chung của EU

- Năm 1999: chính thức được lưu thông.

- Năm 2004: tất cả 13 nước thành viên sử dụng.

- Lợi ích:

+ cải thiện sức cạnh tranh của thị trường chung.

+ xóa bỏ những khủng hoảng rủi ro khi chuyển đổi tiền tệ.

+ Tạo dễ ợt việc bàn giao vốn.

+ Đơn giản công tác kế toán của những doanh nghiệp đa quốc gia.

Đồng tiền euro (Ơ-rô) - Đồng tiền phổ biến của liên hợp châu Âu (EU)

II. Hợp tác và ký kết trong cung cấp và dịch vụ

1. Cung cấp máy cất cánh E-bớt

- tổ hợp công nghiệp hàng không E-bớt vày Anh, Pháp, Đức sáng lập.

- hiện tại nay, đang phát triển mạnh và tuyên chiến và cạnh tranh với các hãng sản xuất máy bay của Hoa Kì.

Hợp tác chế tạo máy cất cánh E-bớt

2. Đường hầm giao thông dưới biển khơi Măng-sơ

- nối sát nước Anh cùng với châu Âu châu lục được chấm dứt vào 1994.

- Là tuyến đường giao thông quan trọng đặc biệt ở châu Âu.

- Lợi ích:

+ sản phẩm & hàng hóa vận chuyển trực tiếp từ Anh tới châu lục không bắt buộc trung chuyển bằng phà với ngược lại.

+ Đường sắt khôn xiết tốc được chính thức đi vào sử dụng có thể tuyên chiến đối đầu với vận tải hàng không.

Sơ đồ mặt đường hầm giao thông vận tải dưới hải dương Măng-sơ

III. Liên kết vùng châu Âu (Euroregion)

1. Khái niệm link vùng châu Âu

- Euroregion - trường đoản cú ghép của Europe (châu Âu) cùng region (vùng) - chỉ một khu vực biên giới của EU mà ở đó tín đồ dân những nước khác nhau tiến hành các chuyển động hợp tác, lien kết sâu rộng về những mặt tởm tế, thôn hội với văn hoá trên đại lý tự nguyện.

- Năm 2000, EU có khoảng 140 liên kết vùng.

2. Links vùng Ma-xơ Rai-nơ

- Đây là 1 ví dụ ví dụ về link vùng.

- xuất hiện tại biên thuỳ Hà Lan, Đức cùng Bỉ.

- hàng ngày có khoảng tầm 30 nghìn người đi sang nước nhẵn giềng làm cho việc.

Liên kết vùng Ma-xơ Rai-nơ

Máy bay E-bớt sản phẩm hợp tác của những nước member EU

Trắc nghiệm Địa lí 11 bài 7: liên minh châu Âu (EU)

(Tiết 2): EU - vừa lòng tác, links để cùng phát triển

1 – thắc mắc nhận biết

Câu 1. Tự do di chuyển bao gồm

A. Tự do thoải mái lựa chọn chỗ làm việc, dịch vụ, kiểm toán.

B. Tự do đi lại, lựa chọn nơi làm cho việc, dịch vụ thương mại vận tải.

C. Tự do thoải mái đi lại, cư trú, sàng lọc nơi làm việc.

D. Thoải mái đi lại, cư trú, thương mại dịch vụ thông tin liên lạc.

Hiển thị đáp án

Câu 2. Tự do lưu thông hàng hóa là

A. Thoải mái đi lại, cư trú, tuyển lựa nơi làm việc.

B. Trường đoản cú do đối với các dịch vụ vận tải du lịch.

C. Kho bãi bỏ các hạn chế đối với giao dịch thanh toán.

D. Hàng hóa bán ra của mỗi nước không chịu thuế giá trị gia tăng.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích: tự do thoải mái lưu thông sản phẩm & hàng hóa là mặt hàng hóa xuất kho của mỗi nước không chịu đựng thuế quý giá gia tăng.


Câu 3. Việc sử dụng đồng tiền chung (ơ-rô) vào EU có ý nghĩa sâu sắc nào?

A. Cải thiện sức đối đầu của thị trường chung châu Âu.

B. Làm cho tăng rủi ro khủng hoảng khi biến hóa tiền tệ giữa những nước.

C. Khiến cho việc bàn giao vốn vào EU trở nên khó khăn hơn.

D. Công tác kế toán của các doanh nghiệp đa đất nước trở cần phức tạp.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: câu hỏi sử dụng đồng tiền chung (ơ-rô) trong EU tất cả ý nghĩa nâng cấp sức đối đầu của thị trường chung châu Âu.

Xem thêm: Luyện Từ Và Câu Lớp 3 Trang 135 Tập 1 35, Luyện Từ Và Câu: Mở Rộng Vốn Từ: Thành Thị


Câu 4. Các nước gây dựng và cải cách và phát triển tổ phù hợp công nghiệp hàng không E-bớt (Airbus) gồm

A. Đức, Pháp, Tây Ban Nha.

B. Đức, Pháp, Đan Mạch.

C. Đức, Pháp, Anh.

D. Đức, Pháp, Thụy Điển.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: những nước tạo nên và cải tiến và phát triển tổ hợp công nghiệp hàng không E-bớt (Airbus) tất cả Đức, Pháp, Anh.


Câu 5. Link vùng ngơi nghỉ châu Âu là thuật ngữ để chỉ một khu vực

A. Biên giới của EU.

B. Nằm ở giữa của EU.

C. Nằm xung quanh EU.

D. Không thuộc EU.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: links vùng sống châu Âu là thuật ngữ để chỉ một khu vực biên giới của EU cơ mà ở đó, tín đồ dân các nước khác nhau tiến hành các chuyển động liên kết sâu rộng về những mặt tởm tế, văn hóa…


Câu 6. Đồng tiền thông thường được hợp lại thành châu Âu chính thức được đưa vào và sử dụng là

A. Ơ - rô.

B. Đôla.

C. Rúp.

D. Bảng.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: Ơ-rô với tư bí quyết là đồng xu tiền chung được liên hợp châu Âu đưa vào sử dụng năm 1999.


Câu 7. Đường hầm giao thông dưới biển nối Anh cùng với châu Âu lục địa nằm trên biển nào bên dưới đây?

A. Biển khơi Bắc.

B. Biển khơi Măng-sơ.

C. Biển Ban-tích.

D. Hải dương Ti-rê-nê.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Đường hầm giao thông vận tải dưới biển khơi nối Anh cùng với châu Âu lục địa nằm trên biển Măng-sơ.


Câu 8. Nội dung nào bên dưới đây không buộc phải là chân thành và ý nghĩa tích cực của việc sử dụng đồng tiền chung Ơ-rô ngơi nghỉ EU?

A. Xóa bỏ đứt quãng kinh tế - làng mạc hội giữa những nước.

B. Nâng cao sức đối đầu của thị trường.

C. Xóa bỏ những rủi ro khủng hoảng khi biến hóa tiền tệ.

D. Tạo dễ dãi cho việc chuyển giao vốn.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích:

- ích lợi của câu hỏi sử dụng đồng tiền chung ơ-rô sống EU là: nâng cao sức cạnh tranh; xóa sổ những khủng hoảng khi biến hóa tiền tệ; thuận tiện việc chuyển vốn vào EU; Đơn giản công tác kế toán các doanh nghiệp.

- việc sử dụng đồng tiền chung ơ-rô sinh hoạt EU không góp phần xóa bỏ đứt quãng kinh tế - buôn bản hội giữa các nước (việc xóa bỏ cách quãng kinh tế - buôn bản hội giữa những nước nhờ vào vào nhiều yếu tố trong quá trình phát triển tài chính - thôn hội giữa những nước như chế độ phát triển, vấn đề sử dụng các nguồn nhân lực tự nhiên - kinh tế xã hội,...


2 – thắc mắc thông hiểu

Câu 9. Đặc điểm nào sau đây không đúng với thị trường chung châu Âu?

A. Quyền thoải mái đi lại, cư trú, chọn nghề của hầu hết công dân được đảm bảo.

B. Các hạn chế so với giao dịch giao dịch thanh toán ngày càng được tăng cường.

C. Các nước EU có cơ chế thương mại chung sắm sửa với không tính khối.

D. Sản phẩm của một nước được từ do mua sắm trong thị trường chung.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: Eu đã thành công xuất sắc trong việc thiết lập trường thông thường châu Âu nhưng mà ở đó tất cả hàng hóa, dịch vụ, chi phí vốn, con người được thoải mái lưu thông giữa các nước thành viên. Nghĩa là fan dân ở những nước trong khối có quyền tự do thoải mái đi lại, cư trú, lựa chọn nghề nghiệp. Những nước EU có chế độ thương mại chung bán buôn với bên cạnh khối. Thành phầm của một nước được tự do buôn bán trong thị phần chung.


Câu 10. Vận động nào dưới đây không triển khai trong links vùng?

A. Đi lịch sự nước nhẵn giềng thao tác làm việc trong ngày.

B. Xuất bản tạp chí với khá nhiều thứ tiếng.

C. Những trường học phối hợp tổ chức khóa huấn luyện chung.

D. Tổ chức các hoạt động chính trị tăng cường.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Bài 108 : Luyện Tập Docx, Bài 108 : Luyện Tập

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Hoạt động tăng cường các tổ chức triển khai các hoạt động chính trị không tiến hành trong liên kết vùng.


Lý thuyết bài bác 7: liên kết Châu Âu (EU) – tiết 4: cùng Hoà Liên Bang Đức

Lý thuyết bài xích 8: Liên Bang Nga – tiết 1: tự nhên, dân cư, xã hội

Lý thuyết bài xích 8: Liên Bang Nga – tiết 2: ghê tế

Lý thuyết bài 9: Nhật bạn dạng – máu 1: từ bỏ nhên, dân cư và tình hình cải cách và phát triển kinh tế